Công ty chúng tôi chuyên sản xuất các mặt hàng nhựa phục vụ ngành xây dựng và đóng gói bao bì. Tấm nhựa chống thấm HDPE (màng chống thấm HDPE) có những ứng dụng bảo vệ môi trường, góp mặt trong các công trình: chôn lấp chất thải, hồ nuôi tôm ... và các công trình chống thấm khác tại Việt Nam.

Màng chống thấm tại Hà Nội

1. Các ứng dụng cơ bản của màng HDPE

- Bãi chôn lấp xử lý rác thải dân dụng, độc hại: Sản phẩm có độ bền hàng trăm năm được sử dụng để lót đáy bải rác thải hợp vệ sinh theo quy trình tiêu chuẩn môi trường nhằm ngăn chặn nước rỉ rác nhiễm bẩn ra môi trường xung quanh.

- Lót đáy và mái hồ nuôi trồng thuỷ sản: Đây là một biện pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường nuôi được kiểm soát và hợp vệ sinh, đồng thời chống xói mòn bờ, tiếc kiệm chi phí nuôi, ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh dễ dàng và thuận tiện cho việc thu hoạch.

- Làm hố Biogas, hồ chứa chất thải tại các khu chăn nuôi, khu công nghiệp.

2. Đặc tính màng chống thấm HDPE

Màng nhựa HDPE được sản xuất từ 97.5% hạt nhựa và 2.5% chất Carbon đen, không có các phụ gia độc hại giúp sản phẩm có các đặc tính nổi trội như sau:

- Độ bền cao, bảo hành đến 5 năm

- Không độc hại, có thể được sử dụng để chứa nước sạch

- Có độ bền cao đến 100 năm không bị lão hoá trong điều kiện bình thường

- Không thấm nước, các loại chất lỏng trong điều kiện nhiệt độ, áp suất bình thường

- Ổn định với sự thay đổi nhiệt độ từ -70 độ đến trên 80 độ C

- Không chịu tác động phá huỷ của tia cực tím

- Kháng hoá chất tốt với một số loại hoá chất

Màng HDPE là loại vật liệu polymer cao phân tử, được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh trên dây chuyền máy móc hiện đại theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9002; 14001 dùng để làm lớp lót cho bãi rác thải, bãi thải xỉ, làm hố biogas, lớp lót cho ao hồ nuôi trồng thuỷ sản, hồ chứa nước.Màng chống thấm HDPE là sản phẩm Polyme tổng hợp ở dạng cuộn hoặc tấm, có hệ số thấm rất thấp, được sử dụng để chống thấm cho công trình.

3. Phương pháp thi công, lắp đặt HDPE

Màng chống thấm HDPE, LLDPE được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Chất lượng của các công trình sử dụng màng chống thấm HDPE phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thi công & đội ngũ thi công.

Phương pháp hàn nóng

Phương pháp này thường được sử dụng khi hàn các tấm màng chống thấm liền kề, ít khi sử dụng để hàn và hoặc hàn các chi tiết. Thiết bị sử dụng phải là thiết bị hàn nóng và thường được trang bị bộ phận nêm tách cho phép kiểm định mối hàn bằng áp suất không khí. Đến nay DA Việt Nam đã cung cấp thi công lắp đặt thành công hơn 50 dự án bãi xử lý rác thải, hồ chứa nước, hố biogas.

Ngoài ra màng HDPE, LLDPE còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác như:

- Làm màng phủ nổi (floating cover),

- Hồ xử lý nước rác, hồ chứa nước

- Chống thấm đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật, dự án khai thác mỏ, hầm ngầm

- Chống thấm cho các bể chứa xăng dầu, hoá chất

Phương pháp hàn đùn

Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa, hàn vá và hàn các chi tiết đặc biệt. Phương pháp này cũng rất tiện lợi trong việc hàn một tấm màng chống thấm với tấm màng chống thấm đã lắp đặt trước đó mà không cần bộ phận nêm trần như phương pháp hàn nóng.


Công ty TNHH Xây dựng dân dụng Hoàng Gia - Dịch vụ Chống thấm chuyên nghiệp

Địa chỉ: Đại lý Sika Hoàng Gia – 314 Đường Láng – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội

Tp Hồ Chí Minh: 1433 Nguyễn Văn Linh - Phú Mỹ Hưng - Phường Tân Phong - Quận 7

Điện thoại: 04.6259.1420

Website: www.sikahoanggia.vn hoặc www.chongthamchuyennghiep.com.vn

Email: xaydunghoanggia2014@gmail.com

HOTLINE: 0983 55 44 20/ 0904 79 88 50